Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Tam thất bắc và hiệu quả cầm máu

Tam thất bắc và hiệu quả cầm máu

Tam thất bắc khôlà loại dược thảo có giá trị cao trong y học, công hiệu đầu tiên của tam thất bắc được khám phá và được biết đến nhiều nhất là công năng cầm máu. Vậy, hiệu quả cầm máu của tam thất bắc tốt như thế nào, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết sau.

Tam thất bắc

Máu là một tổ chức di động

Máu trong cơ thể chúng ta là một tổ chức di động, máu có những thành phần: hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu và huyết tương. Chức năng chính của máu chính là đi nuôi dưỡng những cơ quan trong cơ thể, vì vậy, nếu cơ thể bị thiếu máu là vấn đề rất nguy hiểm đối với cơ thể. Nếu bị mất máu quá nhiều và không cầm được máu khi chấn thương thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng, bởi chỉ thiếu 1/13 tổng số lượng máu lên não, thì bạn đã có cảm giác bị choáng và ngất. Bởi vậy, chúng ta luôn phải chăm sóc và bảo vệ cơ thể để tránh các tổn thương cần thiết.

Tam thất bắc được trồng đâu và như thế nào?

Tam thất bắc mang tên khoa học là Panax pseudoginseng Wall (Panax repens Maxim), dân gian hay gọi là sâm tam thất, kim bát hoà, thổ sâm và nó thuộc họ nhân sâm.

Tam thất bắc được mọc ở trong tự nhiên ở các vùng núi cao,  từ 12000m so với mực nước biển. Chính vì vậy mà tìm kiếm tam tất bắc rất khó khăn. Với công hiệu cầm máu, hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh khó chữa thì tam thất bắc đã được con người mang về trồng. Ở nước ta, tam thất bắc được trồng ở một số tỉnh miền núi phía bắc như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai. Thời gian thu hoạch củ của nó từ 3 tới 7 năm sau.

Tam thất bắc, một dược liệu mang đến công năng giúp cầm máu

Từ xa xưa, để điều trị các bệnh thông thường từ cầm máu cho tới chữa các vết thương liên quan tới máu, con người đã biết phương pháp dùng hoa lá cỏ cây, trong đó có tam thất bắc. Tam thất bắc có công hiệu giúp cầm máu hiêu quả, kể cả những vết thương bên trong cơ thể, vết thương tại nội tạng. Cùng với đó là công dụng tiêu máu ứ cũng rất hiệu quả, giúp hạn chế sưng, tiêu sưng. Tam thất bắc có được những công năng trên là vì trong củ tam thất bắc có chứa các thành phần dược lý phong phú, nổi bật là hợp chất có nhân Sterol, đường, Acid amin và một số chất quan trọng khác.

>>Tham khảo thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/tam-that-bac/

About duongit

Trả lời