Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khi bị chứng bệnh đau khớp gối phải tránh một số việc làm này

Khi bị chứng bệnh đau khớp gối phải tránh một số việc làm này

Khi bị chứng bệnh đau khớp gối phải tránh một số việc làm này

Lúc bị chứng bệnh đau khớp gối chúng ta cũng cần vô cùng lưu ý hơn trong hoạt động và cuộc sống hằng ngày để không khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. Trước hết là nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh và chỉ dẫn trị chuẩn cách thức. Trong quá trình điều trị thì nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế những thực phẩm gây hại, tăng cường thực phẩm sạch, lên kế hoạch tập luyện thể dục thể thao để khôi phục sự linh động cho khớp gối của mình. Đặc biệt là cần hạn chế những sai sót được trình bày trong bài viết này do nó sẽ khiến bệnh tình bệnh trở nên nặng nề hơn mà thôi. Người bệnh rất có khả năng sẽ bỏ qua việc săn sóc sụn khớp, xương dưới sụn và đó là 1 sai lầm vô cùng tai hại. Dau khop goi và phương pháp chữa nó không phải chỉ là làm giảm biểu hiện đau mà còn phải cung cấp dưỡng chất nhằm hỗ trợ nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn.

Do sụn khớp bị hao mòn, xương dưới sụn bị tổn hại là nguyên nhân hàng đầu gây đau, thoái hóa khớp. Nếu giảm đau thông thường thì chỉ có công dụng trợ giúp tạm thời, sẽ không giải quyết được gốc rễ lý do hàng đầu gây ra đau khớp gối, vì vậy cơn đau sẽ quay trở lại và tiếp tục diễn tiến. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân cũng có xu hướng lạm dụng thuốc giảm đau, họ tự tìm phương pháp chữa căn bệnh đau khớp gối của mình bằng các thuốc giảm đau nhanh, các thuốc kháng viêm corticoid. Xét về mặt trị bệnh, corticoid là loại thuốc có nhiều tác dụng, trong đó được dùng để chống viêm, sưng và giảm đau, chữa các vấn đề xương, khớp. Tuy vậy, corticoid lại là con dao hai lưỡi vì hiệu quả nhanh nhưng nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn như giữ nước, phù, tăng huyết áp, teo cơ, loãng xương, giảm sức đề kháng của cơ thể, viêm loét dạ dày tá tràng…, sau một thời gian dài sử dụng loại thuốc này thì cơ thể người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó thì nhóm thuốc giảm đau kháng viêm không chứa steroid được nhiều người tự ý sử dụng điều trị bệnh đau khớp gối cũng gây nên những tác dụng không mong muốn.

Người bệnh đau lưng phải lưu ý không được lạm dụng thuốc giảm đau vì nó có khả năng gây ra các tác dụng phụ trầm trọng lên máu, gan, thận, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Rõ ràng, nếu mắc phải những sai sót trên trong chau74 trị chứng bệnh đau khớp gối thì ta có khả năng gặp phải các hệ quả rất nghiêm trọng, vì vậy, đừng để chữa bệnh này lại gây nên bệnh khác, chúng ta cần để bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh và chỉ dẫn loại thuốc dùng, cách thức điều trị thích hợp nhất. Phải kiên trì tập những môn thể thao nhẹ, lưu ý những tư thế đi, đứng, ngồi, khuân vác đồ trong các sinh hoạt thường ngày… để bệnh tình thuyên giảm hiệu quả hơn. Với những ai chưa mắc bệnh thì phải phòng tránh căn bệnh này ngay từ trẻ để không bị những cơn đau về xương khớp hoành hành khi bắt đầu lớn tuổi hơn.

About Admin

Trả lời