Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Tìm hiểu về một số nguyên nhân làm đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Tìm hiểu về một số nguyên nhân làm đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Tìm hiểu về một số nguyên nhân làm đau khớp gối người trẻ tuổi

Đau khớp gối là vấn đề thông báo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, thêm vào đó, nếu chậm trễ trong việc phát hiện và chữa trị, người bị bệnh có nguy cơ bị tàn phế suốt đời, do vậy không thể coi thường. Tuy nhiên, bởi nghĩ rằng đây là căn bệnh chỉ thường gặp ở những người già, bởi vậy rất nhiều người trẻ hiện nay vẫn còn coi nhẹ triệu chứng đau nơi khớp gối. Trong khi đó, thực tế hiện này tình trạng bệnh đau khớp gối lại đang có xu hướng gia tăng đáng kể ở người trẻ tuổi, đặc biệt là những người không rèn luyện thể dục, thể thao và có lối sống thụ động.

Đau khớp gối làm người mắc bệnh gặp khó khăn khi vận động Là bộ phận của cơ thể thường xuyên phải gánh chịu nhiều áp lực bởi vậy khớp gối rất dễ bị tổn thương. Nếu đau khớp gối ở người lớn tuổi xảy ra khi lớp sụn bị thoái hóa, làm đầu gối khó khăn khi hoạt động, dẫn đến sưng và đau, thì riêng với những người trẻ tuổi xuất hiện triệu chứng đau khớp gối là do nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến nhất là một số nguyên nhân sau:

  • Đau khớp gối do chấn thương: Khi bị chấn thương ở bất kỳ vùng xương khớp nào ít nhiều cũng gây nguy cơ để lại những di chứng liên quan. Trong khi đó, khớp gối là bộ phận rất nhạy cảm với các thương tổn. Nên, chỉ một thương tổn cũng có thể dễ dàng tác động nghiêm trọng đến dây chằng, sụn, khớp gân, dịch khớp quanh gối, làm đầu gối bị đau nhức.
  • Viêm vùng khớp gối Viêm bao hoạt dịch tại khớp gối: Nó chính là các sợi xơ mềm, ở bên trong bao khớp, có chức năng tiết ra dịch để làm trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Nếu bao hoạt dịch bị viêm sẽ dẫn tới cứng khớp và dẫn tới các cơn đau nhức gối.
  • Viêm gân bánh chè: Là khi các thương tổn ảnh hưởng tới phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển, điều này dẫn đến tình trạng đau khớp gối .
  • Viêm khớp gối: Nếu đau khớp gối có kèm theo những tình trạng như sưng, đỏ thì đây có thể đó là biểu biện của viêm khớp gối.
  • Tổn thương ở khớp gối Sụn hoặc xương gối bị vỡ: Khi 1 mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật khớp, làm kẹt khớp gối và gây ra khớp gối đau khi vận động.
  • Trật xương bánh chè: Khi xương bánh chè bị trật khỏi vị trí cũ sẽ làm khớp gối bị đau nhức khớp và làm khó khăn khi vận động.
  • Vì bệnh gout: Đau khớp gối là một biểu hiện thường xuyên ở người bị gout vởi các khối acid uric lắng đọng ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, gây nên ra cơn đau.

Chính vì có nhiều tác động gây ra dấu hiệu đau khớp gối ở người trẻ do vậy yếu tố quan trọng để giúp việc điều trị đau khớp gối đạt kết quả tốt nhất là phải đoán chính xác tác động gây nên bệnh. Nếu chỉ dùng thuốc giảm đau thì nó chỉ đem đến kết quả tạm thời với việc làm hạn chế vấn đề đau khớp gối và hoàn toàn không thể điều trị đau khớp gối một cách triệt để.

About Admin

Trả lời