Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Phương pháp đơn giản giúp phòng ngừa bệnh lý đau lưng hiệu nghiệm

Phương pháp đơn giản giúp phòng ngừa bệnh lý đau lưng hiệu nghiệm

Phương pháp đơn giản giúp phòng ngừa bệnh lý đau lưng hiệu nghiệm

Đau lưng là 1 bệnh thường gặp, hiện nay không những người già mới gặp mà những ai làm văn phòng, khuân vác nặng cũng có nguy cơ bị bệnh đau lưng ngay từ lúc còn trẻ tuổi. Đau lưng có thể tác động rất nhiều tới chất lượng đời sống của người bệnh, gây nên tác hại đến sức khỏe, tâm trạng và cả việc làm, hoạt động thường ngày. Căn bệnh này lâu ngày có khả năng làm bệnh nhân tự ti và trầm cảm, kết quả nghiên cứu đã cho thấy mối liên kết giữa trầm cảm và đau lưng, theo đó thì triệu chứng đau lưng càng tệ hại, tình trạng trầm cảm càng trầm trọng. Bên cạnh đó, những người bệnh đau lưng cũng thường hay có các suy nghĩ bi quan và việc này khiến các cơn đau trở nên tệ hại hơn nhiều.

 Đối phó với các cơn đau lưng liên tục còn có khả năng tác động tới năng suất của 1 người tại nơi làm việc, cũng như những mối quan hệ cá nhân của họ. Không những thế, người bệnh đau lưng có thể cực kỳ hồi hộp và thường hay thiếu kiên nhẫn, cơn đau lâu ngày làm họ lo âu và không tập trung. Muốn trị bệnh đau lưng công hiệu nhất thì người bệnh phải xác định nguyên do nguồn rễ của sự đau, nguyên nhân nguồn gốc thường là do cơ cốt lõi bị yếu, dẫn tới căng thẳng tăng thêm trên cột sống, dẫn đến các cơn đau. Bên cạnh đó, thực hiện một vài phương thức phòng ngừa bệnh đau lưng ngay từ sớm cũng là giải pháp tích cực để ta không phải đối diện với bệnh này lúc về già.

Đó là những cách thức nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. Trước hết, bạn phải chú ý đến tư thế ngồi của mình, nên luôn luôn ngồi chuẩn tư thế, bạn không cần nhất thiết thiết kế 1 cái ghế riêng, nhưng bạn phải có 1 cái phù hợp để lúc ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, không phải chữ C. Khoảng nửa giờ, bạn đứng dậy và đi bộ xung quanh trong vài giây để xua tan áp lực vùng lưng. Lúc đứng, bạn cũng cần đứng thẳng theo cách thức tưởng tưởng ra 1 đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, tai, vai, hông và đầu gối của bạn cần chồng lên đường thẳng đó, đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không được nhô về phía trước. Cần đi giày đế mềm, lúc bạn nhà, hãy đi lại xung quanh bằng loại dép tông dày hay giày thể thao đệm là tốt nhất. Đừng nên hút thuốc do nghiên cứu khoa học đã cho thấy các người hút thuốc bị căn bệnh đau lưng dưới nhiều hơn những ai không hút thuốc lá, có khả năng do hút thuốc lá làm giảm lưu lượng máu đến cột sống.

Học phương thức nâng đồ vật đúng tư thế như sau: Cúi người xuống, hơi cong 1 bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Tiếp đó giữ đồ vật trên ghế hoặc bàn để nhờ người giúp. Việc nằm ngủ cùng với hai hoặc ba cái gối ở dưới cổ cũng có thể làm cho cơ bắp của bạn bị căng lên, vì thế hãy giảm kích thước của gối ngủ sẽ có lợi hơn cho cột sống của bạn. Các cách này cho dù dễ dàng nhưng vô cùng công hiệu về sau này cho sức khỏe cột sống của bạn đấy!

About Admin

Trả lời