Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Khám Chữa Bệnh / Chứng bệnh đau lưng ở phái nữ trung niên nguyên do khởi nguồn từ đâu?

Chứng bệnh đau lưng ở phái nữ trung niên nguyên do khởi nguồn từ đâu?

Chứng bệnh đau lưng phái nữ trung niên nguyên do khởi nguồn từ đâu?

Cho dù căn bệnh đau lưng có thể gặp ở bất kỳ ai, bất cứ lứa tuổi nào tuy nhiên phụ nữ lúc bước vào độ tuổi trung niên là đối tượng thường mắc phải bệnh lý này nhất. Có nhiều nguyên do dẫn tới việc phụ nữ trung niên thường bị chứng bệnh đau lưng hơn cả, chị em nên biết về thông tin này để có phương pháp phòng ngừa từ sớm đồng thời có phương pháp điều trị cho hữu hiệu. Bệnh đau lưng không gây ảnh hưởng tới tánh mạng tuy thế lại gây những vấn đề khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày khiến các chị em không thể sống vui vẻ, hưởng thụ mỗi ngày tròn vẹn được. Vậy vì sao mà phụ nữ trung niên thường bị mắc bệnh đau lưng ở phụ nữ ?

Những nguyên nhân gây nên đau lưng ở phái nữ trung niên có thể nói tới là bởi thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, co cơ. Với nguyên nhân co cơ thì lúc bạn bị té hay mang vác các vật nặng quá sức, thì có khả năng gây nên căng cơ, khi đã bị bệnh mà chúng ta chỉ cần vận động nhẹ nhàng thí dụ như: đứng dậy, ngồi xuống đột ngột cũng làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Thường dẫn đến thương tổn dây chằng ở vùng thắt lưng khi dây chằng bị căng quá mức hay rách gây nên viêm, làm các cơ khu vực lưng bị co lại, gây ra các cơn đau nhiều ở khu vực thắt lưng. Bình thường thì những cơn đau sẽ cố định ở 1 vùng lưng, không lây lan xuống vùng chân hoặc bất kỳ 1 vùng nào khác. Đối với những người do bị căng cơ gây bệnh đau lưng thì có thể nghỉ ngơi, nằm máy mát xa nhẹ, sẽ khiến cơn đau dịu đi dần.

Việc ngồi, đứng hoặc khiêng vác không đúng tư thế cũng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm, các vấn đề liên quan đến lứa tuổi, những bệnh bẩm sinh về cột sống, thoái hóa đốt sống cũng là một số lý do chính gây ra chứng bệnh này. Ngoài ra thoát vị đĩa đệm cũng một phần là bởi gen di truyền bố mẹ có đĩa đệm kém hay không bình thường, thì đến đời con cái cũng có khả năng cao bị phải chứng bệnh đau lưng. Với bệnh đau lưng vì dây thần kinh tọa thì bệnh nhân sẽ gặp phải khá nhiều phiền toái bắt đầu từ việc khiêng vác những vật thể nặng, vì tổn hại cột sống và thoát vị đĩa đệm. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh lớn và dài nhất trong cơ thể người kéo dài từ hông đến giữa đùi, xuống khuỷu chân rồi chia thành hai nhánh kéo dài đến bàn chân. Đau dây thần kinh tọa sẽ dẫn đến bệnh đau lưng và những ảnh hưởng không tốt khác nếu như chúng ta không chữa trị sớm.

Khi thấy mình bị đau lưng, phụ nữ hãy mau chóng đến bác sĩ để tìm hiểu lý do và có cách thức chữa trị cho thích hợp. Ngay từ khi còn trẻ, hãy tập những tư thế đúng trong việc làm và hoạt động thường ngày nhằm hạn chế tối thiểu các vấn đề thoái hóa có khả năng xảy ra với cột sống cũng như xương khớp của chúng ta. Đừng để các cơn đau nhức hoành hành khi tuổi tác ngày một lớn hơn, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình vào toàn bộ những thời gian trong cuộc sống.

About Admin

Trả lời