Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Tại sao dược liệu cây an xoa chữa bệnh gan rất tốt?

Tại sao dược liệu cây an xoa chữa bệnh gan rất tốt?

Tại sao dược liệu cây an xoa chữa bệnh gan rất tốt?

Một số cây thuốc như cây chó đẻ, cây mã đề, cà gai leo… từ lâu đã được biết tới là những vị thuốc nam vô cùng tốt trong việc giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan và thực tiễn đã cho thấy hiệu quả rất tích cực của những loại thảo dược quý hiếm này. Tuy vậy trong những năm trở lại đây, sự có mặt của cây an xoa đã tạo nên một cơn sốt mới về thần dược tự nhiên hỗ trợ chữa trị bệnh gan, kể cả ung thư gan cực kỳ thần kỳ. Dù rằng chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh về công dụng chữa trị bệnh gan của cây an xoa nhưng nhiều người địa phương Bình Phước đã dùng và cho công hiệu rất tích cực nên tiếng lành đồn xa, dược liệu an xoa được nhiều người tìm kiếm mua với mong muốn có thể hỗ trợ điều trị khỏi các căn bệnh về gan công hiệu hơn.

Vậy cây an xoa trợ giúp điều trị bệnh gan bằng cách nào? Cây an xoa có tên gọi khoa học là Helicteres hirsute Lour, là loại cây bụi, thân gỗ, thường hay mọc ở những nơi đất ẩm, lá cây to bằng bàn tay có lông, hoa có màu tím, trái có hình dáng giống con sâu, khi còn non thì chúng có màu xanh, khi đã già có màu nâu đen có lông sờ vào gây ngứa. Cây an xoa thường mọc hoang trong rừng, hoặc cạnh bên những đường mương, bờ suối, có thể tìm thấy nhiều nhất là ở tỉnh Bình Phước, vùng gần biên giới Campuchia. Loài dược liệu thiên nhiên này có một số công năng rất tốt trong việc hỗ trợ trị những bệnh viêm gan như viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, tăng men gan, kể cả ung thư gan, chữa chứng đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ, phục hồi chức năng lọc đào thải độc tố trong máu, thúc đẩy tuần hoàn, tiêu hóa tốt, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc, trợ giúp giải độc gan, viêm, sung tấy ở hệ ruột.

Trong cây an xoa chứa chất Nano courmarin rất quý, đó chính là tác nhân làm loại trừ tế bào ung thư gan, tác động tích cực nhằm bảo vệ tế bào gan và phòng ngừa sự tích tụ mỡ trong gan, hỗ trợ tăng cường bài tiết, loại bỏ độc tố, đào thải được tế bào ung thư gan ra ngoài cơ thể nhanh chóng nhất, tái tạo và kìm hãm tế bào ung thư gan không cho di căn sang bộ phận khác. Không những có công dụng tích cực, hiệu quả, cây an xoa còn rất lành tính và thích hợp với các đối tượng sử dụng nên ai cũng có thể uống thuốc nấu từ cây an xoa mỗi ngày để dự phòng những bệnh lý về gan, phòng ngừa và trợ giúp điều trị bệnh gan cực kỳ an toàn và công hiệu.

About Admin

Trả lời