Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Nấm linh chi và vị thuốc nấm lim xanh có cùng loại không?

Nấm linh chi và vị thuốc nấm lim xanh có cùng loại không?

Nấm linh chi và vị thuốc nấm lim xanh có cùng loại không?

Thực ra thì dược liệu nấm lim xanh cũng là 1 loại nấm linh chi nhưng vì mọc trên cây lim xanh hay cơ chất cây lim xanh nên được gọi là nấm lim xanh, vì cùng loại nên cả nấm lim xanh và nấm lnh chi đều khá tương tự nhau về hình thù lẫn dược tính, tuy thế, vị thuốc nấm lim xanh có chân dài hơn, vị đắng hơn. Về cơ bản thì nấm lim xanh có đủ thành phần dược tính của nấm linh chi nhưng bởi sinh trưởng trên cơ chất khác cho nên hàm lượng dược tính trong dược thảo nấm lim xanh có sự khác biệt đôi chút, tạo ra các thế mạnh riêng cho vị thuốc nấm lim xanh trong bổ trợ chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Nấm lim xanh có phần nhỉnh hơn một chút so với nấm linh chi về các thành phần dược chất và công dụng bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, hiện thời nấm linh chi trên thị trường hầu hết là được nuôi trồng nên không có giá trị cao như dược liệu nấm lim xanh sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong những cánh rừng nguyên sinh.

Nấm lim xanh có tác dụng đặc biệt tốt đối với cơ thể con người, bổ trợ chữa trị, phòng ngừa ung thư gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, tiểu đường, ngăn ngừa viêm nhiễm, hạn chế lão hóa và hồi phục thể lực sau tai biến… Dùng dược liệu nấm lim xanh sẽ đem đến lợi ích chăm sóc sức khỏe toàn diện, từ mái tóc, làn da tới các cơ quan bên trong cơ thể. Nấm lim xanh có thể bổ trợ trị nhiều căn bệnh mạn tính nguy hiểm, tăng cường sức khỏe để bệnh nhân chống chọi lại và vượt qua bệnh tật hiệu quả hơn. Không chỉ vậy cây thuốc nấm lim xanh còn đặc biệt an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng , luôn luôn đảm bảo giá trị sức khỏe tuyệt vời. Hãy sử dụng thảo dược nấm lim xanh với liều lượng thích hợp và đúng phương thức, có như thế mới giúp phát huy tối ưu công dụng của nấm. Cách sử dụng nấm lim xanh cũng tương tự như nấm linh chi, tuy nhiên nấm lim xanh khá đắng, đắng hơn nấm linh chi thế nên sẽ hơi khó sử dụng trong thời gian đầu.

Mỗi lần ta lấy lượng dược liệu nấm lim xanh khoảng 5 – 7 gram sắc cùng với 2 lít nước, nấu sôi. Khi nước sôi, tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 15-30 phút rồi để nguội và dùng. Có thể nấu 2-3 lần để chiết xuất hết dược tính của nấm (người đang chữa trị bệnh sử dụng liều từ 10g-15g. Khi sơ chế nấm lim xanh chúng ta nên lưu ý là lớp bột màu nâu trên bề mặt tai nấm là lớp bào tử của cây nấm, là nơi chứa phần lớn dược chất của dược liệu nấm lim xanh, không nên rửa trôi mất lớp bột này.

About Admin

Trả lời