Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Làm sao để nhận biết cây thuốc nấm ngọc cẩu cái và đực?

Làm sao để nhận biết cây thuốc nấm ngọc cẩu cái và đực?

Làm sao để nhận biết cây thuốc nấm ngọc cẩu cái và đực?

Nấm ngọc cẩu được biết đến nhiều hơn từ giữa năm 2014 bởi công hiệu nâng cao sinh lý nam, hồi xuân cho phụ nữ cực kỳ công hiệu, đặc biệt, cây thuốc nấm ngọc cẩu còn bổ trợ chữa tốt các chứng bệnh như sinh lý suy giảm, liệt dương, xuất tinh sớm… phái mạnh. Cơn sốt cây thuốc nấm ngọc cẩu đã khiến hầu hết các bản làng của huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên, Bắc Quang đều có trào lưu lên rừng thu hái nấm do nó có khả năng mang tới lợi ích kinh tế rất lớn. Theo những người dân ở Xín Mần thì nấm ngọc cẩu có nhiều nhất là trên dãy núi Tây Côn Lĩnh, nấm thường sinh trưởng nhiều nhất vào tháng 10 và tháng 11 âm lịch hằng năm, lúc này thì cây thuốc nấm ngọc cẩu đã đủ tuổi, quả nấm và hoa nấm đã đủ tươi để thu hái, nếu không mau chóng khai thác thì nấm ngọc cẩu sẽ chuyển sang màu đen và hư thối.

Do dược thảo nấm ngọc cẩu có hình dáng tương tự dương vật chó thế nên không sợ bị lầm với bất cứ loại nấm nào khác có trong rừng, nấm mọc theo cụm, mỗi cụm nấm nặng tới 3kg, to như cái xoong và có củ giống như súp lơ. Loại thảo dược này có hai loại chính là nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái, vậy chúng giống hay khác nhau ra sao? Theo như lời một lương y cho biết thì nếu như chỉ chọn nấm ngọc cẩu đực để ngâm rượu thôi thì sử dụng sẽ không đạt hiệu quả mà phải phối hợp cả 2 loại đực – cái với nhau thì mới có công dụng. Về căn bản thì nấm ngọc cẩu đực và cái khá giống nhau, đó là có hình của quý của loài chó. Tuy nhiên nấm đực thì trơn, đỏ tươi và không có màng. Còn nấm ngọc cẩu cái lại có hoa sắc trắng lấm chấm xung quanh củ nấm. Tuy nhiên, phần lớn những nơi bán nấm ngọc cẩu chỉ toàn nấm đực, rất ít nấm cái. Công hiệu của dược liệu nấm ngọc cẩu cũng không phải là bịa đặt.

Nấm ngọc cẩu đực có công hiệu mạnh cho nam giới, vị thuốc nấm ngọc cẩu cái có tác dụng hỗ trợ nữ giới hồi xuân, gia tăng nội tiết tố. Hai loại nấm này khi được phối hợp với những loại dược liệu khác sẽ tạo ra phương thuốc tự nhiên khá hữu hiệu mà Đông y đã ghi nhận. Chính vì thế nếu như biết chọn lựa nấm và phối hợp công hiệu thì chúng ta sẽ có được bài thuốc trợ giúp sinh lý, tăng cường sức khỏe cực kỳ tuyệt hảo. Trong Đông y thì cây thuốc nấm ngọc cẩu còn có tên thuốc là Tỏa dương và nhiều tài liệu đã ghi chép về những bài thuốc bổ trợ sinh lý có tên của vị thuốc này nên chúng ta hoàn toàn có khả năng an tâm về công năng sức khỏe khi sử dụng nấm.

About Admin

Trả lời