Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Đông Y / Công năng chữa ung thư vú của cây trinh nữ hoàng cung

Công năng chữa ung thư vú của cây trinh nữ hoàng cung

Công năng chữa ung thư vú của cây trinh nữ hoàng cung

Tên khoa học của cây trinh nữ hoàng cung là Crinum latifolium và có những tên gọi khác như tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng, tỏi Thái Lan…, loại dược thảo này có xuất xứ từ Ấn Đô, sau đó được trồng vùng Đông Nam Á ở một vài quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Malaysia và phía nam Trung Quốc. Cây trinh nữ hoàng cung có các thành phần dược chất cần thiết, trong đó, các dẫn chất ancaloit có công hiệu phòng ung thư crinafolin và crinafolidin, hỗ trợ ngừa sự tiến triển của tế bào u. Dùng trinh nữ hoàng cung có thể trợ giúp chữa ung thư vú cực kỳ hữu hiệu. Theo như kinh nghiệm dân gian thì lá cây trinh nữ hoàng cung có công hiệu trợ giúp chữa các loại u như u nang buồng trứng, u vú, u xơ tử cung…, hạn chế đau đớn cho phụ nữ sau phẫu thuật, hỗ trợ bệnh u xơ tiền liệt tuyến (phì đại lành tính tiền liệt tuyến ) ở phái mạnh. Còn theo Y học hiện đại thì cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa các chất sinh học với tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và tiến triển.

Loài cây trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L. mới có chất tác dụng trợ giúp trị liệu bệnh phì đại lành tính tiền liệt tuyến và u xơ tử cung và chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư (antitumor) như Paratorimin, Crinafoline, Crinafolidine. Nghiên cứu dược lý cho thấy cao mathanol của rễ, thân và cao chiết alkaloid toàn phần của trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng ức chế phân bào. Các thí nghiệm còn phát hiện Lycorin làm giảm chức năng sống của tế bào u, làm ngừng sự phát triển của virus bại liệt, đó là kìm hãm các tiền chất thiết yếu cho sự sinh trưởng của virus gây ra chứng bệnh bại liệt… Nhằm bổ trợ chữa ung thư vú công hiệu hơn ta có thể sử dụng phương thuốc với trinh nữ hoàng cung theo cách như sau: Lá trinh nữ hoàng cung xắt nhỏ và mang sao vàng rồi đun nước uống.

Hằng ngày lấy từ 3-5 lá. Khi dùng các phương thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung, bệnh nhân u xơ tử cung phải duy trì trạng thái tâm lý thư thái, lạc quan và hãy theo dõi sức khỏe định kỳ để có hướng chữa thích hợp. Những người bệnh ung thư vú phải hỏi qua thêm ý kiến của thầy thuốc hoặc bác sĩ trước khi sử dụng trinh nữ hoàng cung để có được cách thức dùng thích hợp và hữu hiệu nhất với mình.

About Admin

Trả lời