Home / Y TẾ - SỨC KHỎE / Dịch Vụ Sức Khỏe / Phương pháp chữa ung thư tuyến giáp hữu hiệu

Phương pháp chữa ung thư tuyến giáp hữu hiệu

Phương pháp chữa ung thư tuyến giáp hữu hiệu
Ung thư tuyến giáp hay còn gọi là ung thư K là bệnh do một vài lý do như rối loạn sinh tiết tố, chứng Pendred (điếc thần kinh và bướu cổ), chiếu xạ liều thấp tuyến giáp với tuổi thiếu niên có thể gây ra tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp thể nhú. Ung thư tuyến giáp gồm có 4 loại là ung thư K thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư tuyến giáp thể tủy và ung thư tuyến giáp không biệt hóa.

Dấu hiệu của ung thư K thể nhú là khối u dần dần phình lớn phần cổ, khối u này không đau, khản giọng cũng chia ra những mức độ khác nhau. Khối u ở tuyến giáp của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang phát triển rất nhanh chóng, tính chất khối u trung bình, thể hiện bởi tình trạng khàn giọng, một vài bệnh nhân có thể bị trạng thái di căn. Khám lúc đầu cho người bệnh ung thư tuyến giáp thể tủy thì triệu chứng chính yếu là khối u cứng không đau, hạch bạch huyết cục bộ sưng to, trường hợp khối u xâm chiếm lên dây thần kinh ở cổ họng, có thể xuất hiện biểu hiện khàn giọng.
Đại đa số bệnh nhân ung thư tuyến giáp không biệt hóa đều có khối u ở phần cổ và trước lúc phát bệnh không có tình trạng sưng to tuyến giáp, khối u cứng, tốc độ diễn tiến nhanh chóng.

Biện pháp chua ung thu tuyến giáp phổ biến nhất là phẫu thuật. Phẫu thuật viên sẽ cắt bỏ 1 phần hay toàn phần tuyến giáp. Loại phẫu thuật dựa vào loại và tình trạng bệnh của ung thư tuyến giáp, kích thước khối u và độ tuổi của người bệnh.
Bên cạnh đó còn dùng biện pháp chữa trị hormon chỉ định với ung thư tuyến giáp thể biệt hoá. Và điều trị tia xạ thường hay áp dụng sau phẫu thuật hay điều trị tia xạ ngoài, khi độ tập trung Iod tuyến giáp thấp.

Đây là thẻ alt

Nếu điều trị kịp thời thì bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú sống sau 5 năm chiếm đến 80-90%; Thể nang sống sau 5 năm chiếm khoảng 50-70%; Thể tủy sống được sau 5 năm chiếm 40%; Thể không biệt hóa sống sau 5 năm là dưới 50%. Vì vậy việc phát hiện căn bệnh sớm là một điều đặc biệt thiết yếu trợ giúp nâng cao kết quả chữa ung thư tuyến giáp nói riêng và những bệnh ung thư khác nói chung.

Xem thêm về ung thư : http://nguyentrancoop.com/chua-ung-thu/

Nên lưu ý đến cơ thể của mình và thường xuyên đến khám định kỳ để kiểm soát những căn bệnh công hiệu hơn, kịp lúc chữa bệnh tình lúc giai đoạn sớm sẽ có tác động khả quan hơn tới hiệu quả điều trị bệnh lý. Tuy vậy, chủ động ngừa bệnh và gia tăng sức khỏe vẫn là giải pháp tốt nhất.

 

About Admin

Trả lời