Home / Tài Chính - Ngân Hàng / Thắc mắc của khách hàng về vay tiêu dùng

Thắc mắc của khách hàng về vay tiêu dùng

Thắc mắc của khách hàng về vay tiêu dùng

Khi tiến hành vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng các khách hàng mới sẽ có rất nhiều câu hỏi về hình thức, phương thức, tiến trình cũng như lãi suất… của sản phẩm vay này. Để hỗ trợ quý khách nắm hơn về vay tiêu dùng hiểu các thông tin căn bản, cần thiếtthấy an tâm hơn khi thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin giới thiệu những băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cùng những đáp án chi tiết nhất trong bài viết sau đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, với vay thế chấp khách hàng phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng tiến hành được thủ tục vay.

2. Những tình huống nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có mong muốn về các dịch vụ hay sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể nên xem xét việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu tuy vậy lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc máy tính để đi làm tuy nhiên tại thời điểm đấy không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa phù hợp việc làm số tiền lương sẽ bảo đảm sự ổn định để thanh toán cho số tiền vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng khi đang có khoản vay khác hay không?

  • Trường hợp này còn tùy thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà quý khách hàngkhả năng được hoặc không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng thanh toán của quý khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực chi trả cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Phương diện khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của khách hàng từ quá khứ cho tới thời điểm hiện tại nhằm quyết định cho các bạn vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ khả năng để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về khía cạnh tài chính thì toàn bộ các đối tượng có mức sống vượt trên mức tối thiểu và có nhu cầu thì được xem là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy vậy, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để đảm bảo cho các khoản trả góp sau này.

5. Có khả năng trả trước hạn khoản vay hay không?

  • Có thể. Tuy thế, nếu chi trả số tiền vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất), quý khách phải trả thêm một khoản chi phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những nguyên do làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng quý kháchkhả năng bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không trung thực, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có dự định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu

Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng hay tổ chức tín dụng gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng thành công.

About Admin

Trả lời