Home / Tài Chính - Ngân Hàng / Các thuật ngữ tài chính thông dụng cần biết lúc vay tiêu dùng

Các thuật ngữ tài chính thông dụng cần biết lúc vay tiêu dùng

Các thuật ngữ tài chính thông dụng cần biết lúc vay tiêu dùng

Trong các hợp đồng vay tiêu dùng thường haycác thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu hết những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề biết rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là 1 vấn đề vô cùng quan trọng nhằm hỗ trợ quý khách bảo vệ được quyềních lợi của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng biết rõ được những thuật ngữ tài chính có trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện tại, nâng cao kiến thức cho quý khách nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 việc làm thông dụng không chỉ tại Việt Nam mà còn các quốc gia khác trên toàn cầu. Những trở ngại về kiến thức này nếu không được chú tâm đúng đắnkhả năng khiến một vài khách hàng ngại ngần lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc về sau giữa quý kháchngân hàng. Vì thế, khách hàng phải biết các thuật ngữ và khái niệm được dùng khi vay tiêu dùng.

Khách hàng có thể yêu cầu chuyên viên tư vấn trực tiếp giải thích nhằm hiểunhững nội dung mình sẽ ký kết nếu mắc phải bất kỳ băn khoăn nào trong quá trình thương lượng, hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, những tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho khách hàng, rõ ràng hóa các điều khoảntrợ giúp thêm kiến thức về vay tài chính cho các bạn qua các kênh như: chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, website cung cấp những kiến thức cơ bảncác băn khoăn hay gặp lúc vay tiêu dùng…

Khách hàng có thể tham khảo những thuật ngữ tài chính quen thuộc sau đây:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được ngân hàng cho Bên Vay vay để chi trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt do Bên Vay trả trước cho Bên Bán thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin giúp Bên Vay biết được tiền trả góp hàng tháng và ngày chi trả mỗi tháng.
  • Số tiền vay còn lại: có nghĩa là tại bất kỳ thời gian nào đó, 1 phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa trả đến thời điểm đó.

Trước khi ký kết xác nhận những cam kết được nêu trong hợp đồng thì ngoài mức thanh toán góp hằng tháng, các bạn cũng nên quan tâm đến các thỏa thuận khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, thời gian thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng hiểu biết thấu đáo về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn lúc vay và qua đósử dụng vay tiêu dùng trả góp như 1 phương tiện bổ trợ tài chính hiệu quả nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng các thông tin hữu ích trên đã phần nào giúp các bạn hạn chế những lo âu về vấn đề tiếp cận với các thuật ngữ tài chính khi quyết định vay tiêu dùng và có phương thức tốt nhất để biết rõ hơn về mọi điều khoản trong hợp đồng.

About Admin

Trả lời