Home / DU LỊCH - KHÁCH SẠN / Du Lịch / Mùa nhổ đậu phộng ở long an

Mùa nhổ đậu phộng ở long an

Chúng tôi theo đường nhựa trong khoảng trọng điểm phường Đức Hòa, qua các phố Đức Hòa Thượng, domino pizza Đức Hòa Hạ, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Nam… và “sa vào” vùng đất danh sở hữu thương hiệu đậu phộng Đức Hòa.

du lịch Long An mùa nhổ đậu phộng

Cánh đồng đậu phộng bên đường - Ảnh: Trân DuyCánh đồng đậu lẩu nướng gogi phộng bên các con phố – Ảnh: Trân Duy

Cánh đồng đậu phộng đang được thu hoạch - Ảnh: Trân DuyCánh đồng đậu phộng đang được thu hoạch – Ảnh: Trân Duy

Bông hoa đậu phộng - Ảnh: Trân DuyBông hoa đậu phộng – Ảnh: Trân Duy

chuyện trò với anh chủ ruộng, anh cho biết năm nay nắng quá nên đậu cho hạt ko đều và phổ thông. giá bán tại ruộng 15.000 đồng/ký, trừ đi tiền điện bơm nước tưới thì ko lời bao lăm.

Đậu nhổ xong thì cho đất nghỉ để canh mưa xuống sạ lúa, còn trồng tiếp hay ko thì anh ưu tư: “Phải coi thời tiết sao đã. Cũng mang thể trồng rau màu. Đức Hòa lừng danh với đậu phộng. Nhưng trồng mà cứ năm ăn năm thua như vầy thì cũng phải tính bí quyết khác”.

Rời ruộng đậu của anh dân cày hiếu khách, chúng tôi tạt vào quán ven lộ của dì Năm, một phụ nữ xởi lởi, vui tính. Bà bảo đất quanh co đây bà con hết, con cái dựng vợ gả chồng, đứa khiến xí nghiệp, đứa đi nhổ đậu. không ruộng nhà này thì nhà khác, toàn trong họ.

1 mình nên mở bà quán cho vui, mấy bịch đậu rang bày trước quán cũng là bán cho con cháu, để “tụi nó sở hữu tiền sắm sách vở đi học”.

Rồi dì xách ra 1 bịch đậu nấu: “Con dâu nhổ hồi sáng, luộc rồi qua. Đậu tươi là vậy chậm triển khai. Vỏ nhũn nhũn khá xấu chớ ruột ngọt ngay. Dì không dám nói tội, nhưng những mẫu đậu bán vỏ trắng đẹp thường luộc sở hữu nước phèn. Ẳn đa dạng quá không thấp cho sức khỏe”.

Đậu phộng vừa thu hoạch trên ruộng - Ảnh: Trân DuyĐậu phộng vừa thu hoạch trên ruộng – Ảnh: Trân Duy

Đậu phộng khô bán ven đường - Ảnh: Trân DuyĐậu phộng khô bán ven đường – Ảnh: Trân Duy

Chia tay dì Năm vui tánh, dì cứ lưu luyến: “Hay mưa cô chú lại xuống đi. Mưa xuống cây gì cũng xanh rẻ. Còn muốn chụp hoa đậu phộng nở vàng thì ghi lại số điện thoại. Dì nhắc mấy đứa cháu hể thấy nở đẹp thì gọi”.

Rời vùng đất nổi tiếng với đặc sản đậu phộng Đức Hòa, anh bạn đi trong đoàn trầm tư, cầu mong mưa thuận gió hòa, để người nông dân thả hạt gì xuống đất cũng bội thu, để bớt đi chật vật trong cuộc sống.

About lozi

Trả lời