Home / DU LỊCH - KHÁCH SẠN / Ăn - Ở / Thơm ngon hương vị bánh quai vạt nướng

Thơm ngon hương vị bánh quai vạt nướng

Bánh quai vạt mỗi vùng miền làm 1 kiểu và dòng bánh nướng công cu li hơn cả có nhẽ chỉ với ở Bạc Liêu. sua may lanh quan 7 Bánh quai vạt ko chỉ đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh mà khi ăn cũng cần phải… khéo.


ko người nào nhớ bánh quai vạt mang xuất xứ từ đâu và từ bao giờ. Ngay cả chiếc tên bánh là “vạt” hay “vạc” cũng sở hữu chuyện tranh luận. Và trên Google thì chữ “vạt” được phổ thông sự tán đồng hơn vì mang gần 4 triệu kết quả, trong khi “vạc” chỉ cho Con số kết quả tròn trĩnh 210.000.
Tuỳ theo vùng miền, bánh quai vạt nhân ái mặn, nhân ngọt, khiến chín theo phương pháp hấp, chiên hay nướng nhưng đều mang hình bán nguyệt, mép bánh xếp theo nếp. Phan Thiết với bánh quai vạt hấp nức danh mang nhân tôm thịt, con tôm đỏ au ẩn hiện dưới lớp vỏ bằng bột lọc trắng trong, ăn với nước mắm pha sanh sánh như mật, điểm thêm chút ớt đỏ cay cay. Ở khu người Hoa – Chợ to bánh quai vạt còn có tên khác là bánh xếp. Bánh xếp nhân mặn hấp, bán chung sở hữu há cảo, xíu mại… Còn bánh xếp ngọt nhân đậu phộng hoặc dừa thường được cừu vàng, bán trong các ngày lễ cúng.
Riêng bánh quai vạt nướng duyên do ở miền Tây mà thịnh nhất là vùng Bạc Liêu lại có hương vị lạ và công cu li hơn cả. Phần vỏ bánh làm cho trong khoảng bột mì, phần ruột là bột năng trộn dầu, nhân có thêm bột dẻo. Bánh sở hữu màu trắng, ửng chút vàng đặc thù của bánh nướng. Bánh ngon, đạt bắt buộc là vỏ bánh lúc nướng chín mang phổ thông lớp bột mỏng bên trong và giòn. Bánh nướng chín, thơm lừng Anh chị. Bà Nguyệt, 55 tuổi, ở thị xã Bình Thạnh, vốn là dân xứ Bạc Liêu, san sớt bí quyết: “Công cu li nhất là khâu cán bột. Phải cán bột dài ra, trét lên lớp bột ruột, cuốn tròn lại rồi ép dài ra. Sau chậm triển khai xếp miếng bột lại khiến cho ba, cán dẹp ra, thao tác khoảng ba lần”. tuy nhiên, chiếc khéo léo còn ở chỗ xếp khiến sao cho mép bánh với tuyến đường gấp khúc đều và đẹp.
Bà Nguyệt kể: “Bánh này hồi xưa thường được cho vào mâm quả bưng sang nhà gái trong ngày cưới. hiện tại lò nướng điện phổ quát nhưng bánh này hi hữu quá, chỉ các người lớn tuổi mới bỏ công làm”.
hiện giờ ở Bạc Liêu chỉ còn vài nơi bán, với lúc phải đặt mới sở hữu. Còn ở Sài Gòn bánh quai vạt sở hữu bán ở chợ Bến Thành, khoảng 100.000 đồng/kg. Bánh chợ chỉ nhỏ bằng ngón tay mẫu, mép bánh ko xếp, hở vỏ thấy cả ruột bên trong. sua may lanh quan 9 Người bán nhắc rằng, vì bánh nhỏ và phân phối số lượng phổ biến nên không đủ công xếp mép bánh. mang nơi bán bánh quai vạt biến tấu dạng hình như cuốn chả lụa. Dù là ăn bánh chợ hay bánh nhà, phải vừa ăn vừa kê tay hứng, ăn sao cho khéo để lớp vụn bánh không rơi vãi.

About lozi

Trả lời