Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Làm thế nào lúc mạng internet cáp quang FPT gặp phải sự cố?

Làm thế nào lúc mạng internet cáp quang FPT gặp phải sự cố?

Làm thế nào lúc mạng internet cáp quang FPT gặp phải sự cố?

Cho dù được ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại tuy vậy internet cáp quang FPT vẫn thường hay gặp phải một số hư hại làm vấn đề dùng của khách hàng bị gián đoạn. Các hỏng hóc này thường thì sẽ được các kỹ thuật viên của FPT mau chóng phát hiện và xử trí kịp lúc để quý khách sử dụng lại mạng internet của mình mượt mà hơn. Sau đâymột số trục trặckhả năng gặp phải với cáp quang FPT mà bạn nên nắm khi lap mang fpt để dùng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP tuy thế không thể nối kết vào hệ thống Wi-Fi. Nguyên do của hiện trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thểlý do của sự cố. Do hệ thống mạng không dây là vô hình, cực kỳ khó để theo dõi những sự cố trừ khidụng cụ hợp lý.

Biện pháp cho hư hại này là sử dụng những vật dụng giám sát mạng không dây để đo lường mức độ mạnh tín hiệu tại vùng ảnh hưởng, và nếu nhưkhả năng, hãy khảo sát các vùng xung quanh, tìm kiếm những AP không chính thức hay AP giả mạo – là các AP mà người sử dụng mang dùng mà chưa có sự cho phép từ những kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp chất lượng kém

Khi gặp hiện tượng này chất lượng liên kết của máy trạm rất thấp, thậm chí không thể nối kết bất kì thiết bị nào trong hệ thống mạng. Trong phần lớn những trường hợp thì giải pháp tối giản nhất là thay thế cáp. Nếu lỗi là bởi tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra với bộ máy test mạng LAN sẽ giải quyết được vấn đề.

3. Không thể liên kết đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng cảnh báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các thông báo này xuất hiện khi người dùng sử dụng những ứng dụng như e-mail, CRM. Người dùng thường than phiền mạng bị “rớt”, tuy nhiên đấy không phải là nguyên nhân duy nhất của vấn đề. Trục trặc này có thể xảy ra nhiều lý do khác nhau. Tùy thuộc các trường hợp chi tiếtkỹ thuật viên sẽ có cách cải thiện tốt nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng thấp

Những ứng dụng sẽ vận hành chậm chạp. Màn hình của người dùngkhả năng bị đứng, không chạy hoặc bị ngăn chặn khi truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng vận hành quá yếu.Việc ứng dụng vận hành không nhanhkhả năng nãy sinh từ đa dạng lý do, hay gặp nhất là máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, khiến giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây ra mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn thường căn cứ bộ phân tích các gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Dùng bộ đếm này trợ giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy chủ và máy trạm.

Cho dùthể gặp các sự cố như vậy tuy nhiên lúc lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi đội ngũ kỹ thuật viên của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp thời để hỗ trợ bạn phát hiện ra nguyên dophương pháp cho tất cả vấn đề dù là rắc rối nhất.

About Admin

Trả lời