Home / ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH / Sim Số - Dịch Vụ Viễn Thông / Điểm danh một số thiết bị trong gia đình là nguyên nhân làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Điểm danh một số thiết bị trong gia đình là nguyên nhân làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Điểm danh một số thiết bị trong gia đình là nguyên nhân làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Có thể bạn chưa nắm tuy vậymột số thiết bị được bày trí trong nhà bạn vô tình sẽ làm nhiễu sóng wifi cáp quang FPT, chính vấn đề này mà đôi lúc sóng wifi của gia đình bạn hay yếu tuy vậy đã tìm hiểu nhiều phương pháp nhưng vẫn không hiểu nguyên do vì sao. Vậy bạn nên thử xem xét coi trong nhà bạn có một vài đồ vật dưới đây làm sóng mạng cáp quang FPT bị nhiễu không nhé!

Tính chất của sóng wifi cáp quang FPT là căn cứ trên quy tắc truyền – phát tín hiệu thông qua bộ dụng cụ thu phát sóng wifi có nối kết với nguồn mạng internet của nhà cung cấp dịch vụ. Ăng-ten trên thiết bị thu phát sóng wifi có vai trò truyền tín hiệu sóng từ bộ phát và thu nhận lại tín hiệu từ các thiết bị nối kết với sóng wifi đấy. Có đa dạng nguyên do dẫn đến việc sóng wifi thường hay không được tốt và nhanh như dây mạng, có thể nói đến thí dụ như chất lượng dịch vụ internet của nhà mạng, chất lượng của bộ phát sóng wifi hay cũng có khả năng các vật dụng trong nhà khiến ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi.

Các thiết bị trong nhà chẳng hạn như đèn nháy trang trí, lò vi sóng, bể cá… có thể làm giảm đi chừng 15%-25% tốc độ sóng wifi trong nhà bạn. bạn sử dụng wifi cáp quang FPT, wifi VNPT, wifi Viettel hoặc bất kỳ nhà mạng khác mà trong nhà bạn có những thiết bị trên thì đường truyềnmức độ ổn định sóng wifi đều bị tác động.

Bởi vì đèn nháy trang trí được cấu tạo gồm nhiều dây điện nhỏ quấn sợi vào nhau cho nên phát sinh ra từ trường lớn khiến tác động đến hệ thống wifi. Trong khi các thiết bị sử dụng trong căn bếp chẳng hạn như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt… khi hoạt động cũng sẽ khiến cản trở tín hiệu sóng wifi và gây nhiễu sóng wifi. Và do nước có thể hấp thụ sóng wifi tương đối tốt thế nên nếu như gia đình bạn để bộ phát sóng wifi kế chậu nước cũng sẽ làm chất lượng internet bị giảm hụt nhiều.

Ngoài ra thì không gian xung quanh nhà cũng là nguyên do gây ra hạn chế tốc độ sóng wifi. Ví dụ như tường ngăn cách, vách ngăn, những vật dụng trong gia đình…sẽ là vật ngăn cản sóng wifi cáp quang FPT đi xa hơn.

Rõ ràng, có những đồ vật cực kỳ quen thuộcthiết yếu trong nhà nên bạn không nghĩ đến rằng nó có thể tác động đến sóng wifi của nhà bạn. Mong rằng sau khi chuẩn bị kiến thức về những vật dụngthể khiến nhiễu sóng wifi bạn sẽ có giải pháp xử trí hiệu quả nhất để ổn định đường truyền sóng wifi cho cả nhà mình. Để có chất lượng mạng cao nhất bạn nên lắp đặt mạng cáp quang FPT, đây là nhà cung cấpnhiều gói cước giá cả rẻ, đẳng cấp và dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo. Sử dụng cáp quang của http://fptvietnam.net.vn/cap-quang-fpt bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi lúc gặp bất kỳ sự cố do chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt ngay nhằm hỗ trợ sửa toàn cục những sự cố về mạng internet của gia đình.

About Admin

Trả lời