Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Vệ sinh công cụ máy nén khí đúng chuẩn bạn đã ứng dụng chưa?

Vệ sinh công cụ máy nén khí đúng chuẩn bạn đã ứng dụng chưa?

Vệ sinh công cụ máy nén khí đúng chuẩn bạn đã ứng dụng chưa?

Việc vệ sinh máy nén khí tuy đơn giản nhưng lại rất đáng chú trọng do nó quyết định tới năng suất làm việc cũng như thời gian sử dụng của máy nén khí. Siêng năng kiểm tra, bảo trì, vệ sinh lau chùi thiết bị máy nén khí là các việc làm cơ bản giúp bạn dùng máy nén khí công hiệu hơn và làm cho việc làm luôn luôn diễn tra trơn tru, không mắc phải bất kỳ vấn đề không mong muốn nào.Tuy nhiên, thực tế là mặc dù dụng cụ máy nén khí được sử dụng cực kỳ thông dụng nhưng không phải ai cũng nắm phương pháp kiểm tra làm sạch máy nén khí đạt chuẩn và hiệu quả. Vậy nếu như bạn cũng đang dùng dụng cụ máy nén khí thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Việc kiểm tra làm sạch máy nén khí thường niên sẽ trợ giúp kéo dài thời gian sử dụng của bộ nén khí chừng 35%, vấn đề này cũng được những cơ sở, chuyên viên về sửa chữa dụng cụ nén khí cân nhắc khá cao. Chỉ cần người sử dụng có một số kỹ thuật, thường xuyên sửa máy nén khí là có thể làm được hoạt động đó dễ dàng là có thể vệ sinh lau chùi công cụ máy nén khí khá nhanh chóng. Khi bắt đầu làm sạch máy nén khí ta cần lưu ý đến lọc dầu, đây là bộ lọc dầu có vị trí quan trọng trong cấu tạo công cụ máy nén khí, giả sử chúng ta có lọc dầu mà trong chứa rất nhiều bụi của dầu máy thì có thể gây nên tắc dầu công cụ máy nén khí khiến cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát, nhiệt độ đầu nén cao dẫn đến máy sẽ tự động ngừng vận hành.

Lọc dầu là thiết bị đặc biệt cần thiết để ta vệ sinh nhằm đánh bay các mảng cặn bã, bảo đảm cho thiết bị máy nén khí luôn luôn sạch sẽ, không bị bụi bẩn gây nên ách tắc hay hư hại gì. Bước tiếp đó là làm sạch lọc khí, vai trò của lọc khí là lọc các bụi bẩn trong không khí, ta tiến hành vệ sinh thông qua phương pháp sử dụng khí nén đánh bay hết bụi bẩn có trong thiết bị nén khí và bộ trao đổi nhiệt. Công việc cứ lặp lại theo 2 tuần một lần vệ sinh, nó giúp tăng cường thời gian dùng của lọc khí lên rất nhiều . Tuy nhiên nếu không kiểm tra làm sạch đều đặn nó sẽ tạo nên những hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm, không thấy lượng khí nén vào dẫn đến máy nén khí không ra vào tả.

Một bộ phận quan trọng khác cũng cần kiểm tra làm sạch đấy là lọc tách, bộ phận này giúp tách lượng khí có trong dầu công cụ máy nén khí. Chúng ta tiến hành vệ sinh lọc tách cũng giống như lọc khí bởi bản chất giống nhau của 2 bộ phận này. Chỉ cần biết các kiến thức cơ bản và kỹ thuật đơn giản là bạn có thể làm sạch máy nén khí của mình 1 cách hiệu quả nhất. Máy nén khí được làm sạch thì mọi hoạt động của nó sẽ luôn luôn được tối ưu hóa hơn và không bị các hư hỏng phức tạp gây tác động tới tuổi thọ của dụng cụ máy nén khí. Hãy yêu cầu nhân viên vận hành thiết bị máy nén khí có trang bị những kiến thức thiết yếu về mảng này để có thể lau chùi vệ sinh thiết bị máy nén khí mỗi khi cần tới nhé!

Nguồn : Làm sao giúp lau chùi vệ sinh công cụ máy nén khí đúng phương pháp

About Admin

Trả lời