Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Nguyên nhân nào khiến đầu thiết bị máy nén khí gia tăng nhiệt độ?

Nguyên nhân nào khiến đầu thiết bị máy nén khí gia tăng nhiệt độ?

Nguyên nhân nào khiến đầu thiết bị máy nén khí gia tăng nhiệt độ?

Dùng máy nén khí nhiều ngày thì việc gặp phải những lỗi trục trặc kỹ thuật là điều tất nhiên, khi đó, ta phải biết phương pháp giải quyết kịp lúc để máy nén khí vận hành lại như bình thường và không mắc phải tình trạng hư hỏng năng nề hơn. Chính vì thế, các kỹ thuật viên vận hành thiết bị máy nén khí nên có kiến thức cơ bản về loại máy này để có khả năng thường xuyên xem xét, bảo dưỡng và giải quyết ngay những lỗi nhỏ khi cần thiết. Nếu chúng ta không có 1 sự hiểu biết nhất định khi sử dụng dụng cụ máy nén khí fusheng thì về lâu dài có thể gặp phải những vấn đề lớn khó khắc phục hơn cũng như không dùng được công cụ máy nén khí trong thời gian lâu như mình mong muốn.

Một trong những vấn đề có thể mắc phải dụng cụ máy nén khí đấy chính là đầu máy bị nóng, biết được các lý do khiến đầu máy bị tăng nhiệt độ thì ta sẽ có phương pháp ứng phó chuẩn và kịp thời trong mỗi tình huống khác nhau. Vậy nguyên nhân gì làm gia tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu công cụ máy nén khí bị nóng có thể là do lọc dầu bị tắc bởi điều kiện vận hành của máy nhiều bụi bẩn, sử dụng dầu bôi trơn không thích hợp hoặc có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là nguyên do làm gia tăng nhiệt độ của đầu thiết bị máy nén khí bởi lượng dầu và khí tăng lên trong hệ thống tuần hoàn nhưng thể tích thì không thay đổi.

Một nguyên do thường thấy nhất của trục trặc này là vì lượng dầu bôi trơn không đủ, nếu như trong quá trình làm việc người vận hành không chú ý kiểm tra mức dầu trong máy hay vì mắt thăm dầu báo không chuẩn xác thì trường hợp này hoàn toàn có khả năng diễn ra. Trường hợp người sử dụng không nắm được hay cố tình không tuân thủ theo các tiêu chuẩn thay thế phụ tùng hao hụt, sử dụng dầu không đạt yêu cầu hoặc không đúng loại dẫn đến nhiệt độ đầu thiết bị máy nén khí cao thậm chí nếu điều kiện vận hành có quá nhiều bụi bẩn máy không được bảo trì thay mới theo quy định gây ra tình trạng keo dầu dẫn tới các hệ quả nặng nề như là đầu máy nén khí bị nóng.

 Chất lượng dầu bôi trơn rất quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí cho nên chúng ta cần cực kỳ lưu tâm đến vấn đề này nhé. Bên cạnh đó thì van nhiệt trên máy bị hư hỏng hoặc hoạt động kém bởi nhiều nguyên tố khác nhau dẫn tới giãn nở vật liệu, lõi van bị kẹt hay vênh cũng là 1 trong các nguyên do chính yếu làm nhiệt độ gia tăng ở đầu công cụ máy nén khí. Nếu hệ thống làm mát vận hành không hữu hiệu thì nhiệt độ ở đầu dụng cụ máy nén khí cũng bị tác động.

Một vài điểm khác bạn cũng nên để ý đấy là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu vận hành yếu hay tác động từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ khiến dụng cụ máy nén khí gặp phải trạng thái này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để giải quyết tình trạng đầu máy nén khí bị tăng nhiệt độ một cách phù hợp nhất để dùng máy nén khí tốt hơn và lâu bền hơn.

About Admin

Trả lời