Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Lắp bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí

Lắp bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí

Lắp bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí

Nhằm trợ giúp bảo vệ các thiết bị của bạn khỏi bụi bẩn, dầu và nước thì việc lắp đặt bộ lọc đường ống thiết bị máy nén khí hoặc còn gọi là lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén là cực kỳ quan trọng. Bởi nếu như để bụi đi vô thiết bị, đặc biệt là khi bụi bẩn được chứa trong dầu thì có thể gây ra những tác động nghiêm trọng tới các van, mô tơ và những thiết bị khí nén khác. Việc lắp đặt cần thiết này nên được thực hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, ta phải lựa chọn lắp loại lọc nào cho phù hợp, hiên nay thì có rất nhiều loại lọc đường ống thiết bị máy nén khí puma khác nhau và trong quá trình làm việc thực tế thì đã có khá nhiều người dùng không đúng chẳng hạn như lắp đặt sai vị trí, lưu lượng của bộ lọc quá thấp, hoặc không lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Vấn đề hiển nhiên là sai rồi và nó sẽ tiêu tốn nhiều kinh phí của bạn. Bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí có nguyên lý làm việc rất đơn giản như sau: khí đi vô phía trong và đi qua những bộ lọc, chỗ mà tất cả bụi bẩn, nước và dầu được thu lượm. Sau quá trình lọc, sẽ cho ra khí sạch.

Chúng ta vẫn thường thấy trên đường ống ở máy nén khí có lắp 1 hoặc một số bộ lọc, tương đương với các cấp độ và chức năng lọc khác nhau gồm: lọc bụi là bộ lọc được lắp nhằm loại bỏ bụi từ khí; lọc nhiên liệu là bộ lọc sử dụng nhằm loại bỏ hơi dầu hay dầu còn lẫn trong khí nén; bộ lọc than hoạt tính sẽ loại bỏ mùi hôi và hơi nước. Nó thường được dùng trong những cơ sở chế biến đồ ăn hoặc bệnh viện nơi cần khí oxi cho bệnh nhân; lõi lọc đường ống sẽ thực hiện công năng lọc khí nén, trong các trường hợp, các khoang chứa bộ lọc cũng thực hiện vai trò quan trọng này: nó thường được dùng để tách bụi hay dầu/nước bằng những cơn xoáy.

Bạn phải định kỳ thay thế bộ lọc bằng cách mua nguyên bộ lõi lọc và dùng chúng giống như một bộ lọc đường ống dụng cụ máy nén khí mới. Bạn cũng cần phải kiểm tra lưu lượng của bộ lọc sao cho tương thích với máy nén khí và các chi tiết khác của hệ thống khí nén. Khi mua bộ lọc khí lắp đặt trên đường ống thì bạn cần chú ý rằng chất lượng mới là vấn đề đáng lưu tâm nhất. Chất lượng của bộ lọc khí sẽ cho ra khí sạch hơn, điều này có nghĩa là sẽ có ít vấn đề xảy ra với thiết bị của bạn hơn. Bộ lọc khí chất lượng cao sẽ làm tụt áp thấp hơn và trợ giúp tiết kiệm được năng lượng cho bạn.

Việc sử dụng bộ lọc đường ống công cụ máy nén khí có chất lượng thấp sẽ làm bạn phải thay lõi lọc mau hơn do hiệu suất lọc không tốt. Chính vì thế để giảm thiểu các phát sinh không đáng có trong tiến trình dùng thì bạn cần suy nghĩ kỹ loại bộ lọc mình phải mua.

About Admin

Trả lời