Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Kết quả khi sử dụng dầu dụng cụ máy nén khí không chuẩn

Kết quả khi sử dụng dầu dụng cụ máy nén khí không chuẩn

Kết quả khi sử dụng dầu dụng cụ máy nén khí không chuẩn

Có đa dạng nhân tố để hỗ trợ máy nén khí luôn luôn hoạt động hiệu quả và sử dụng lâu bền hơn, bên cạnhviệc lắp máy nén khí chuẩn chỗ, dùng chuẩn cách thức, lau chùi vệ sinh, bảo trì thường kỳ… thì lưu ý tới loại dầu dụng cụ máy nén khí puma cũng là vấn đề cực kỳ đáng lưu tâm. Phải có loại dầu máy nén khí phù hợp thì mới giúp máy nén khí luôn vận hành trơn tru, êm ru và giảm gây nên tiếng ồn hơn. Cả với máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston thì việc chọn lựa dầu đúng chuẩn cũng rất cần thiết. Lúc lựa chọn mua bất cứ máy nén khí nào chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước cũng như hỏi người bán về loại dầu phù hợp với công cụ máy nén khí của mình và đều đặn xem xét, nạp dầu mới cho máy lúc cần để hạn chế việc công cụ máy nén khí nhanh chóng bị hư hỏng.

Bạn nên biết rằng bạn không thể sử dụng dầu thủy lực hoặc dầu ô tô cho máy nén khí bởi dầu máy nén khí được thiết kế nhằm đáp ứng một số chức năng vô cùng quan trọng như trợ giúp loại trừ một lượng nhiệt đáng kể từ máy nén; làm chặt và ngừa không cho khí bị rò; bôi trơn các bộ phận chuyển động; làm mát các bộ phận của đầu máy nén khí. Dầu của máy nén khí đã được làm để đáp ứng công hiệu những tính năng trên, góp phần hỗ trợ công cụ máy nén khí luôn hoạt động hiệu quả có thể. Nếu bạn dùng dầu công cụ máy nén khí không đúng chủng loại, máy nén khí của bạn sẽ mắc phài rất nhiều các vấn đề. Nó có thể gây ra trường hợp nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép. Lúc bạn để máy nén khí của mình làm việc mức nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, dầu sẽ tạo thành 1 lớp keo mỏng đi vô bên trong công cụ máy nén khí của bạn (két, trục vít, đường dẫn làm mát dầu). Nếu việc này xảy ra với bộ làm mát dầu của bạn, nó sẽ không còn tác dụng làm mát và giải nhiệt cho dầu hiệu quả nữa và nhiệt độ của dụng cụ máy nén khí sẽ tăng cường hơn. Khi quá mức cho phép, thiết bị máy nén khí của bạn sẽ ngừng ngay tức khắc. Vào lúc này thì bộ giàn làm mát của bạn sẽ có khá nhiều các keo dầu bám sâu phía trong và bạn sẽ cực kỳ vất vả để giải quyếtc nó. Nó cần 1 loại hóa chất chuyên dùng phối hợp với kinh nghiệm xử lý mới có thể giải quyết và không gây nên hao mòn két.

Vì vậy, để phòng tránh việc dụng cụ máy nén khí quá nóng và gây hệ quả trầm trọng trên thì ta nên lựa chọn dầu máy nén khí phù hợp ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy nén khí, ngoài ra, nó còn bảo đảm cho công việc của bạn luôn luôn diễn ra trơn tru không bị dừng đột ngột và tốn thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Với bất cứ loại thiết bị nào bạn dùng cho công việc của mình cũng thế, nên chú ý tới mỗi điểm nhỏ một để hạn chế việc phải đối diện với các sự cố lớn hơn cần sửa chữa.

About Admin

Trả lời