Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Điều gì làm thiết bị máy nén khí nhanh hư?

Điều gì làm thiết bị máy nén khí nhanh hư?

Điều gì làm thiết bị máy nén khí nhanh hư?

Nếu như chúng ta sử dụng máy nén khí không chuẩn phương pháp thì có trang bị máy nén khí chất lượng, cao cấp tới đâu thì việc hư hỏng cũng là vấn đề hoàn toàn có khả năng diễn ra, ngược lại, với các chiếc máy nén khí hợp lý nhưng ta biết sử dụng chuẩn cách thì máy nén khí vẫn hiếm hỏng hóc hơn và ta còn có khả năng kéo dài được thời gian dùng của máy nén khí. Việc vận hành máy nén khí đúng quá trình, bảo đảm an toàn lao động là các việc làm đặc biệt đáng chú trọng để máy nén khí vận hành hiệu quả hơn, ngoài ra, bạn cũng nên tránh mắc phải những sai sót dưới đây nếu như không muốn thay công cụ máy nén khí fusheng mới nhanh.

Vấn đề đầu tiên nhiều người sử dụng máy nén khí hay mắc phải đó chính là không coi xét thiết bị máy nén khí mỗi ngày, hàng tuần. Những vấn đề xảy ra với máy nén khí sẽ tích tụ từ từ qua thời gian. Vì bạn không bao giờ xem xét thiết bị máy nén khí nên khi dụng cụ máy nén khí có vấn đề thì khi đó đã quá muộn công cụ máy nén khí bị ngưng và cần sửa chữa máy trong một thời gian do đó sẽ ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Do đó bạn cần xem xét máy nén khí đều đặn ít nhất là hai lần một tuần và kiểm tra những hạng mục căn bản.

Thứ 2 là không có thói quen ghi nhận tình hình vận hành công cụ máy nén khí, lịch sử trạng thái vận hành và những thông số hoạt động hệ thống công cụ máy nén khí là đặc biệt đáng lưu ý khi có trục trặc xảy ra với thiết bị máy nén khí. Ghi chép những số liệu vận hành máy nén khí mỗi tuần cũng như ghi chép các lần làm bảo dưỡng cho máy nén khí các vấn đề như đã thay mới phụ tùng nào, thiết bị nào bị hỏng hóc, dùng loại dầu dụng cụ máy nén khí nào… sẽ đặc biệt hữu ích nhằm giúp bạn biết được toàn bộ những vấn đề của công cụ máy nén khí, khi nào cần thay dầu, khi nào nên vệ sinh, bộ phận nào sắp cần được thay mới tiếp theo…

Thứ 3 là không thực sự biết lượng khí nén cần sử dụng là bao nhiêu, việc này là quan trọng vì nó sẽ liên quan đến kinh phí của bạn đấy! Chúng ta phải bỏ kinh phí ( có khả năng rất nhiều kinh phí ) để có được khí nén, làm khô khí và làm sạch chúng ( không có nước, dầu, bụi bẩn trong khí nén) và phương thức thuận lợi nhất để có khả năng tiết kiệm được khí nén của bạn (tiết kiệm điện năng – tiết kiệm kinh phí) đấy là giảm áp lực khí nén đầu ra. Lỗi sai cuối cùng bạn có thể phạm phải khiến máy nén khí dễ bị hỏng hóc đấy là không có bất kỳ kế hoạch dự phòng nào.

Bạn nên chú ý rằng bạn cần có kế hoạch dự trù để khắc phục ngay các vấn đề có khả năng xảy ra với máy nén khí của bạn như sự cố khiến ngừng máy đột xuất, khi cần thay phụ tùng dụng cụ máy nén khí ngay, nếu máy nén khí không sửa được thì phải xử lý như thế nào?… Sẽ thật là tuyệt vời nếu như bạn có năng lực để xử lý những vấn đề cơ bản, đơn giản khi xử lý sự cố, sửa chữa công cụ máy nén khí.

About Admin

Trả lời