Home / ĐIỆN MÁY - ĐIỆN TỬ / Máy Móc Công Nghiệp / Công cụ nâng hạ gì được sử dụng phổ biến nhất thời điểm này?

Công cụ nâng hạ gì được sử dụng phổ biến nhất thời điểm này?

Công cụ nâng hạ gì được sử dụng phổ biến nhất thời điểm này?

Để nâng hạ, vận chuyển những hàng hóa khối lượng lớn, cồng kềnh thì sẽ phải cần rất nhiều nhân công và thời gian nếu như thực hiện theo cách truyền thống, điều này cũng làm năng suất và hiệu quả công việc tác động khá nhiều. Sự tiến triển của khoa học hiện đại đã góp phần trợ giúp khá nhiều cho việc này khi có sự ra đời của những thiết bị nâng hạ, giúp công việc trở nên thuận lợi, nhanh chóng, đơn giản và có hiệu suất lớn hơn. Các nhà máy, xí nghiệp, bến tàu, kho hàng… đều cần đến những công cụ nâng hạ này để các hoạt động sản xuất thực hiện trôi chảy hơn, hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều các công cụ nâng hạ, tùy thuộc vào mục đích dùng mà ta sẽ có sự lựa chọn công cụ cho hợp lý nhất. Hãy cùng điểm qua danh sách các công cụ nâng hạ quen thuộc nhất hiện tại và đặc điểm của chúng để trợ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa dụng cụ cho mình.

Đầu tiên phải nhắc tới đó chính là thiết bị pa lăng xích, đây là một trong những dụng cụ nâng hạ có kết cấu và hoạt động tối giản nhất nhưng vẫn công hiệu. Pa lăng xích lắc tay có nhiều loại, có khả năng kéo hàng hóa với trọng lượng từ 0,5 tấn trở lên. Chi phí đầu tư và vận hành cũng rất tiết kiệm. Chỉ cần bảo đảm đúng những yếu tố kỹ thuật, an toàn lao động khi sử dụng là công cụ pa lăng xích sẽ là trợ thủ đắc lực cho mọi công việc sản xuất. Việc bảo dưỡng công cụ pa lăng xích cũng phải được đặc biệt quan tâm nhằm trợ giúp kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị và bảo đảm không gây nên bất cứ vấn đề nào lúc đang vận hành dụng cụ này. Một dụng cụ nâng hạ tiếp theo phải kể tới đó là xe tời cần trục, xe tời cầu trục thường được dùng trong các nhà xưởng, bến bãi,… để nâng hạ, di chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Thiết bị này có bánh xe cho nên khá thuận lợi di chuyển qua các công trường xây dựng khác nhau. Còn cẩu tháp là 1 trong những thiết bị nâng hạ có thể di chuyển vật liệu, hàng hóa cao nhất. Do đó nó được sử dụng thông dụng các công trường xây dựng cao tầng như tòa chung cư, tòa tháp,… Khi dùng bất kỳ 1 thiết bị nâng hạ nào như dụng cụ pa lăng xích, dụng cụ tời kéo hoặc thiết bị cẩu tháp thì đều phải tuân thủ các quy tắc an toàn, áp dụng quy định của nhà nước, các thiết bị đều phải được kiểm định và đăng kí trước khi đi vào dùng. Đơn vị dùng chỉ được phép dùng các thiết bị nâng có tình hình kỹ thuật tốt, bảo đảm được đăng ký và còn thời gian kiểm định.

Nghiêm cấm không được phép dùng thiết bị nâng và các bộ phận mang tải chưa qua kiểm nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng. Các nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp, đã được đào tạo có giấy chứng nhận thì mới được điều khiển công cụ, nhân viên cũng phải nắm chắc tính chất kỹ thuật, biết được tính năng công dụng của những chi tiết kết cấu thiết bị, quan trọng hơn hết là nắm vững các tiêu chí về an toàn trong quá trình vận hành công cụ.

About Admin

Trả lời